Top 5 ตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

Top 5 ตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

Top 5 ตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

    แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด หนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก มีตำนานมากมายตลอดประวัติศาสตร์ นี่คือ 5 นักเตะที่ได้รับการยกย่องให้ผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยเป็นตัวแทนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

Top 5 ตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

1. บ็อบบี ชาร์ลตัน

บ็อบบี ชาร์ลตัน ไม่เพียงแต่เป็นตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ยังเป็นสัญลักษณ์แห่งวงการฟุตบอลอังกฤษอีกด้วย เขาเข้าร่วมสโมสรในฐานะนักเตะเยาวชนและมีชื่อเสียงในอาชีพการงาน โดยทำสถิติยิงได้ 249 ประตูจากการลงสนาม 758 นัดให้กับปีศาจแดง ชาร์ลตันมีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในช่วงปี 1960 รวมถึงชัยชนะถ้วยยุโรปครั้งแรกของสโมสรในปี 1968 เขาเป็นที่รู้จักจากความสามารถในการยิงประตูและวิสัยทัศน์ที่ยอดเยี่ยมในสนาม

Top 5 ตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

2. จอร์จ เบสต์

จอร์จ เบสต์ เป็นผู้เล่นที่มีพรสวรรค์และมีเสน่ห์ดึงดูดใจแฟนๆ ด้วยทักษะการเลี้ยงบอลและไหวพริบตามธรรมชาติของเขา เขาเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดตั้งแต่ปี พ.ศ. 2506 ถึง พ.ศ. 2517 และมีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของสโมสรในประเทศและในยุโรป เบสต์คว้าแชมป์ดิวิชั่นหนึ่ง 2 สมัยและยูโรเปี้ยน คัพกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด การแสดงที่น่าทึ่งและบุคลิกนอกสนามของเขาทำให้เขาได้รับสมญานามว่า “The Fifth Beatle”

Top 5 ตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

3. ไรอัน กิกส์

ไรอัน กิกส์ ครองสถิติลงเล่นมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยลงเล่นให้สโมสรไป 963 เกมตั้งแต่ปี 1990 ถึง 2014 เขาเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ทีมประสบความสำเร็จภายใต้การคุมทีมของเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก, เอฟเอ คัพ และ แชมเปียนส์ลีก การเลี้ยงบอล ความเก่งกาจ และอายุยืนของกิ๊กส์ทำให้เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในฟุตบอลอังกฤษ

Top 5 ตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

4. เอริก คันโตนา

เอริก คันโตนา ที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในปี 1992 เป็นจุดเริ่มต้นของยุคใหม่แห่งความสำเร็จของสโมสร บุคลิกลึกลับและทักษะพิเศษของเขาทำให้เขาเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ Cantona มีบทบาทสำคัญในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 4 สมัยของ United ระหว่างปี 1993 ถึง 1997 เขามีการผสมผสานที่ไม่เหมือนใครระหว่างความคิดสร้างสรรค์ เทคนิค และสายตาที่มุ่งสู่เป้าหมาย ทำให้เขาได้รับชื่อเสียงว่าเป็นผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดอย่างแท้จริง

Top 5 ตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

5. แมตต์ บัสบี

แมตต์ บัสบี ไม่ใช่ผู้เล่น แต่ผลกระทบที่มีต่อแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในฐานะผู้จัดการทีมและการมีส่วนร่วมของเขาต่อประวัติศาสตร์ของสโมสรนั้นไม่สามารถพูดเกินจริงได้ เขาสร้างทีมขึ้นมาใหม่หลังจากโศกนาฏกรรมทางอากาศมิวนิคในปี 1958 และพาทีมประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ บัสบี้นำแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดไปสู่ชัยชนะถ้วยยุโรปครั้งแรกในปี 2511 และสร้างรากฐานสำหรับชัยชนะในอนาคตของสโมสร ความมุ่งมั่นของเขาในการเล่นเกมรุกและการบ่มเพาะพรสวรรค์รุ่นเยาว์ได้ทิ้งมรดกไว้อย่างยาวนาน

ติดตามข่าวฟุตบอล :: วิเคราะห์บอลไทย

ติดตามคอนเทนต์ฟุตบอลเพิ่มเติม :: คอนเทนต์ฟุตบอล