Top 5 ตำนานลิเวอร์พูล

Top 5 ตำนานลิเวอร์พูล

Top 5 ตำนานลิเวอร์พูล

     สโมสรลิเวอร์พูล เป็นอีกหนึ่งสโมสรที่มีชื่อเสียงในยุโรป ซึ่งเล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซึ่งสโมสรนี้เคยมีนักเตะมาแล้วมากมาย แต่จะมีนักเตะบางคน ที่สร้างโมเมนต์เหตุการณ์สำคัญ หรือมีผลงานที่ยอดเยี่ยมกับสโมสร และเป็นที่จดจำของคนทั่วโลก

Top 5 ตำนานลิเวอร์พูล

1. เคนนี่ ดัลกลิช

เคนนี่ ดัลกลิช คือตำนานลิเวอร์พูลตัวจริง ในฐานะผู้เล่น เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมลิเวอร์พูลที่ประสบความสำเร็จในช่วงปลายทศวรรษ 1970 และต้นทศวรรษ 1980 คว้าแชมป์ลีกและถ้วยยุโรปมากมาย ความสามารถของดัลกลิชในการทำประตูและสร้างโอกาสทำให้เขาเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ หลังจากเลิกเล่นในฐานะนักเตะ เขาก็ได้เข้ามาบริหารทีมลิเวอร์พูล นำพาพวกเขาไปสู่ความสำเร็จ และเพิ่มถ้วยรางวัลให้กับประวัติศาสตร์ของสโมสร

Top 5 ตำนานลิเวอร์พูล

2. สตีเว่น เจอร์ราร์ด

สตีเว่น เจอร์ราร์ด เป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของลิเวอร์พูล เจอร์ราร์ดเกิดและเติบโตในลิเวอร์พูล ทุ่มเทอาชีพทั้งหมดของเขาให้กับสโมสร ความหลงใหล ความมุ่งมั่น และคุณสมบัติความเป็นผู้นำทำให้เขาเป็นแรงบันดาลใจในสนาม เจอร์ราร์ดมีบทบาทสำคัญในชัยชนะแชมเปี้ยนส์ลีกที่น่าจดจำของลิเวอร์พูลในปี 2548 และเขาทำผลงานในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง ทำประตูสำคัญๆ และแอสซิสต์ตลอดอาชีพของเขา

Top 5 ตำนานลิเวอร์พูล

3. เอียน รัช

เอียน รัช เป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของลิเวอร์พูล และชื่อของเขามีความหมายเหมือนกันกับเป้าหมายและความสำเร็จ รัชเล่นให้กับลิเวอร์พูลในช่วงทศวรรษที่ 1980 และต้นทศวรรษที่ 1990 ซึ่งเขาได้ร่วมงานกับเคนนี ดัลกลิช และจอห์น บาร์นส์ในเวลาต่อมา การจบสกอร์ที่เด็ดขาดของรัชและความสามารถในการทำประตูในเกมใหญ่ๆ ทำให้เขากลายเป็นตำนานที่แอนฟิลด์ เขาคว้าแชมป์ลีกและถ้วยยุโรปมากมายในช่วงเวลาที่เขาอยู่กับสโมสร

Top 5 ตำนานลิเวอร์พูล

4. ร็อบบี้ ฟาวเลอร์

ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ มีชื่อเล่นว่า “พระเจ้า” โดยแฟนๆ ลิเวอร์พูล เป็นหนึ่งในผู้ทำประตูที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร ฟาวเลอร์เป็นที่รู้จักจากความสามารถโดยธรรมชาติในการหาตาข่าย ฟาวเลอร์ประสบความสำเร็จอย่างมากที่ลิเวอร์พูลในช่วงปี 1990 เขายิงได้ 183 ประตูจากการลงสนาม 369 นัดให้กับสโมสร และสัญชาตญาณการทำประตูและการจบสกอร์ที่เฉียบขาดทำให้เขาเป็นที่รักในหมู่กองเชียร์

Top 5 ตำนานลิเวอร์พูล

5. บิลลี่ ลิดเดลล์

บิลลี่ ลิดเดลล์ เป็นบุคคลในตำนานจากอดีตของลิเวอร์พูล เขาเล่นให้กับสโมสรตั้งแต่ปี 1938 ถึง 1961 โดยใช้เวลาส่วนใหญ่ในอาชีพค้าแข้งที่แอนฟิลด์ Liddell เป็นที่รู้จักจากความเก่งกาจของเขา เนื่องจากเขาสามารถเล่นเป็นกองหน้า ปีก หรือกองหน้าตัวในก็ได้ เขามีความเร็ว ทักษะ และลูกยิงที่ทรงพลัง ความภักดีของ Liddell ที่มีต่อ Liverpool และการมีส่วนร่วมกับทีมในช่วงเวลาที่ท้าทายในประวัติศาสตร์ของสโมสรทำให้เขากลายเป็นบุคคลสำคัญในหมู่แฟน Liverpool

ติดตามข่าวฟุตบอล :: วิเคราะห์บอลไทย

ติดตามคอนเทนต์ฟุตบอลเพิ่มเติม :: คอนเทนต์ฟุตบอล