Top 5 ตำนานแมนเชสเตอร์ ซิตี้

Top 5 ตำนานแมนเชสเตอร์ ซิตี้

Top 5 ตำนานแมนเชสเตอร์ ซิตี้

     สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นอีกหนึ่งสโมสรในบุโรป ที่มีชื่อเสียงมาก เล่นในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั้น มีนักเตะมากมายที่สร้างชื่อเสียงให้กับทีม นี่คือ Top 5 ตำนานของแมนเชสเตอร์ ซิตี้

Top 5 ตำนานแมนเชสเตอร์ ซิตี้

1. เซร์คิโอ อเกวโร่

เซร์คิโอ อเกวโร่ เป็นหนึ่งในตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของแมนเชสเตอร์ซิตี้อย่างไม่ต้องสงสัย กองหน้าชาวอาร์เจนตินาเข้าร่วมสโมสรในปี 2554 และกลายเป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของแมนเชสเตอร์ซิตี้ สถิติการทำประตูที่น่าทึ่งของอเกวโร ความสามารถของเขาในการทำประตูที่สำคัญในแมตช์สำคัญ และผลกระทบโดยรวมที่มีต่อทีมทำให้เขากลายเป็นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้

Top 5 ตำนานแมนเชสเตอร์ ซิตี้

2. แว็งซ็อง ก็องปานี

แว็งซ็อง ก็องปานี ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในกัปตันที่มีอิทธิพลมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของแมนเชสเตอร์ซิตี้ กองหลังชาวเบลเยียมเข้าร่วมสโมสรในปี 2008 และมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนเมืองให้กลายเป็นกำลังสำคัญในวงการฟุตบอลอังกฤษ ความเป็นผู้นำของกอมปานี ความกล้าหาญในการป้องกัน และประตูระยะไกลที่โด่งดังของเขาในเกมพบเลสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาล 2018-2019 ซึ่งช่วยรักษาตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีกให้กับซิตี้ ตอกย้ำสถานะของเขาในฐานะตำนาน

Top 5 ตำนานแมนเชสเตอร์ ซิตี้

3. ดาบิด ซิลบา

ดาบิด ซิลบา ถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ด้านเทคนิคมากที่สุดเท่าที่เคยสวมเสื้อแมนเชสเตอร์ซิตี้ เพลย์เมคเกอร์ชาวสเปนเข้าร่วมสโมสรในปี 2010 และมีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของทีมภายใต้ผู้จัดการทีม เป๊ป กวาร์ดิโอลา วิสัยทัศน์ ความสามารถในการจ่ายบอล และความคิดสร้างสรรค์ของซิลวาเป็นส่วนสำคัญในการคว้าแชมป์หลายรายการของเมือง เขาได้รับความรักจากแฟนๆ ด้วยสไตล์การเล่นที่สง่างาม และการมีส่วนร่วมของเขาในการก้าวขึ้นสู่ความยิ่งใหญ่ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้

Top 5 ตำนานแมนเชสเตอร์ ซิตี้

4. ยาย่า ตูเร่

ยาย่า ตูเร่ เป็นมิดฟิลด์จอมพลังที่มีส่วนสำคัญในความสำเร็จของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในช่วงปี 2010 กองกลางชาวไอวอรีเข้าร่วมสโมสรในปี 2010 และกลายเป็นคนสำคัญในตำแหน่งกองกลางของทีม การผสมผสานระหว่างร่างกาย ทักษะทางเทคนิค และความสามารถในการทำประตูของตูเรทำให้เขาดูน่าเกรงขามในสนาม เขามีบทบาทสำคัญในการช่วยให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าถ้วยรางวัลมากมาย รวมถึงตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีก

Top 5 ตำนานแมนเชสเตอร์ ซิตี้

5. โจ ฮาร์ท

โจ ฮาร์ท เป็นผู้รักษาประตูตัวเลือกแรกของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในช่วงเวลาที่สำคัญ และมีบทบาทสำคัญในการฟื้นตัวของสโมสร ผู้รักษาประตูชาวอังกฤษเข้าร่วมซิตี้ในปี 2549 และกลายเป็นกำลังหลักในทีม โดยได้รับรางวัลมากมายจากผลงานของเขา ความสามารถในการหยุดยิง ความเป็นผู้นำ และความหลงใหลในสโมสรของฮาร์ททำให้เขาเป็นที่รักของแฟนๆ เขามีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ซิตี้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 44 ปีระหว่างฤดูกาล 2554-2555

ติดตามข่าวฟุตบอล :: วิเคราะห์บอลไทย

ติดตามคอนเทนต์ฟุตบอลเพิ่มเติม :: คอนเทนต์ฟุตบอล