Top 5 ตำนานบาร์เซโลน่า

Top 5 ตำนานบาร์เซโลน่า

Top 5 ตำนานบาร์เซโลน่า

     บาร์เซโลน่า เป็นสโมสรหนึ่งที่เล่นอยู่ลา ลีกา ของสเปน ซึ่งมีชื่อเสียงในยุโรป เป็นที่รู้จักของใครหลายๆคนที่ดูฟุตบอล บาร์เซโลน่านั้นมีนักเตะที่ยอดเยี่ยมเก่งกาจมากมาย แต่พวกเขาเหล้านี้เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของ บาร์เซโลน่าเลยก็ได้ นี่คือ Top 5 ตำนานบาร์เซโลน่า

Top 5 ตำนานบาร์เซโลน่า

1. ลีโอเนล เมสซี่

ลีโอเนล เมสซี่ ตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ FC Barcelona อย่างไม่ต้องสงสัย ชื่อของ Lionel Messi มีความหมายเหมือนกันกับสโมสร เมสซี่เข้าร่วมอะคาเดมี่เยาวชนของบาร์เซโลน่า ลา มาเซีย เมื่ออายุได้ 13 ปี และก้าวขึ้นมาอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นหัวใจและจิตวิญญาณของทีม ตลอดระยะเวลา 17 ปีที่ค้าแข้งกับบาร์เซโลนา เมสซีคว้าแชมป์มากมาย รวมถึงลาลีกา 10 สมัย และยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 4 สมัย เขากลายเป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของบาร์เซโลนา และสร้างสถิติอันน่าทึ่งในการทำประตูให้สโมสรมากกว่า 700 ประตู ความสามารถในการเลี้ยงบอล วิสัยทัศน์ และความสามารถในการทำประตูของเมสซีทำให้แฟนๆ ทั่วโลกหลงใหลและทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

Top 5 ตำนานบาร์เซโลน่า

2. โยฮัน ครัฟฟ์

โยฮัน ครัฟฟ์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอล มีอิทธิพลอย่างลึกซึ้งต่อ FC Barcelona ทั้งในฐานะผู้เล่นและโค้ช ครัฟฟ์เข้าร่วมทีมบาร์เซโลนาในปี พ.ศ. 2516 และมีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของทีม โดยคว้าแชมป์ลาลีกาและโกปาเดลเรย์ อย่างไรก็ตาม การเป็นโค้ชของเขาที่บาร์เซโลนาในช่วงปลายทศวรรษ 1980 และต้นทศวรรษ 1990 นั้นทำให้สถานะตำนานของเขาแข็งแกร่งขึ้นอย่างแท้จริง ครัฟฟ์นำปรัชญา “โททัล ฟุตบอล” อันเป็นเอกลักษณ์มาใช้ ซึ่งเน้นเกมรุกที่เน้นการครอบครองบอลเป็นหลัก ภายใต้การนำของเขา บาร์เซโลนาคว้าแชมป์ลาลีกา 4 สมัยติดต่อกัน และยูโรเปี้ยนคัพครั้งแรกในปี 1992

Top 5 ตำนานบาร์เซโลน่า

3. อันเดรส อิเนียสต้า

อันเดรส อิเนียสต้า เป็นที่รู้จักจากเทคนิคที่น่าทึ่ง วิสัยทัศน์ และความคิดสร้างสรรค์ เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในกองกลางที่มีพรสวรรค์ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ FC Barcelona อิเนียสต้าใช้เวลาตลอดอาชีพการงานของเขาที่บาร์เซโลนา ซึ่งมีส่วนอย่างมากต่อความสำเร็จของสโมสร เขามีบทบาทสำคัญในการครอบงำของบาร์เซโลนาในช่วงปลายยุค 2000 คว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 4 สมัย และตำแหน่งในประเทศอีกหลายรายการ ช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดของอิเนียสต้าคือในนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกปี 2010 เมื่อเขายิงประตูชัยให้สเปน แสดงให้เห็นถึงความสามารถอันล้นเหลือของเขาในเวทีระดับนานาชาติเช่นกัน

Top 5 ตำนานบาร์เซโลน่า

4. คาร์เลส ปูโยล

คาร์เลส ปูโยล ในฐานะตัวแทนของความเป็นผู้นำและความมุ่งมั่น คาร์เลส ปูโยลเป็นกัปตันทีมสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาเป็นเวลาหลายปีและกลายเป็นบุคคลสำคัญของสโมสร ปูโยลใช้เวลาตลอดอาชีพค้าแข้งกับบาร์เซโลน่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะกองหลังตัวกลาง ปูโยลเป็นที่รู้จักจากสไตล์การป้องกันที่แน่วแน่ ความสามารถในการเล่นลูกกลางอากาศที่น่าทึ่ง และตำแหน่งตำแหน่งที่ยอดเยี่ยม ปูโยลมีส่วนสำคัญในความสำเร็จของบาร์เซโลนาในยุคของเป๊ป กวาร์ดิโอลา เขาคว้าถ้วยรางวัลมากมาย รวมถึงแชมป์ลาลีกา 6 สมัย และยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 3 สมัย ความมุ่งมั่นของ Puyol ที่มีต่อสโมสรและความสามารถในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนร่วมทีมทำให้เขากลายเป็นตำนานที่แท้จริงของบาร์เซโลนา

Top 5 ตำนานบาร์เซโลน่า

5. ชาบี เอร์นานเดซ

ชาบี เอร์นานเดซ ผลผลิตจากอะคาเดมี่เยาวชนของบาร์เซโลนาคือตัวอย่างที่ดีของมิดฟิลด์ตัวเก่ง ความสามารถในการจ่ายบอล วิสัยทัศน์ และการคอนโทรลเกมของ Xavi นั้นไม่เป็นสองรองใคร เขามีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของบาร์เซโลนาภายใต้การคุมทีมของเป๊ป กวาร์ดิโอลา โดยควบคุมสไตล์การเล่นตามการครองบอลของทีม Xavi คว้าแชมป์ทั้งในประเทศและต่างประเทศมากมายกับบาร์เซโลนา รวมถึงยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 4 สมัย และลาลีกา 8 สมัย ความเฉลียวฉลาดทางเทคนิคและความสามารถในการควบคุมจังหวะของเกมทำให้เขาได้รับความชื่นชมและความเคารพอย่างกว้างขวาง ทำให้เขาเป็นหนึ่งในกองกลางที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของกีฬานี้

ติดตามข่าวฟุตบอล :: วิเคราะห์บอลไทย

ติดตามคอนเทนต์ฟุตบอลเพิ่มเติม :: คอนเทนต์ฟุตบอล