Top 5 ตำนานปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง

Top 5 ตำนานปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง

Top 5 ตำนานปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง

    ตำนานอันโด่งดังของ ปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง สำรวจเส้นทางอาชีพที่ไม่ธรรมดาของฮีโร่ ปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง เหล่านี้ ผู้ทิ้งร่องรอยไว้ในประวัติศาสตร์ของสโมสร

Top 5 ตำนานปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง

1. ซลาตัน อิบราฮิโมวิช

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เป็นหนึ่งในตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Paris Saint-Germain (PSG) อย่างไม่ต้องสงสัย เขาเข้าร่วมสโมสรในปี 2555 และมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยน PSG ให้เป็นกำลังสำคัญในวงการฟุตบอลฝรั่งเศส ตลอดสี่ฤดูกาลที่สโมสร อิบราฮิโมวิชยิงได้ 156 ประตูจากการลงสนาม 180 นัด กลายเป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของเปแอสเช การผสมผสานทักษะ ความแข็งแกร่ง และเสน่ห์ทำให้เขาเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ และเขามีบทบาทสำคัญในการช่วยให้สโมสรคว้าแชมป์ในประเทศมากมาย

Top 5 ตำนานปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง

2. ติอาโก้ ซิลวา

ติอาโก้ ซิลวา กองหลังชาวบราซิลได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในกองหลังที่ดีที่สุดที่เคยเล่นให้กับ PSG เขาเข้าร่วมสโมสรในปี 2555 และเป็นกัปตันทีมในช่วงแปดปีที่เขาดำรงตำแหน่ง คุณสมบัติความเป็นผู้นำและความกล้าหาญในการป้องกันของซิลวาเป็นส่วนสำคัญในความสำเร็จของ PSG ในช่วงเวลานั้น เขามีบทบาทสำคัญในการช่วยให้สโมสรคว้าแชมป์ลีกเอิง 7 สมัย แชมป์คูปเดอฟรองซ์ 5 สมัย และแชมป์ลีกเอิงอีก 5 สมัย ความสง่างาม ความสงบ และความสามารถในการอ่านเกมของซิลวาทำให้เขากลายเป็นตำนานที่แท้จริงของเปแอสเช

Top 5 ตำนานปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง

3. เปาเลต้า

เปาเลต้า เป็นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ของ PSG กองหน้าชาวโปรตุเกสเล่นให้กับสโมสรตั้งแต่ปี 2546 ถึง 2551 และสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ความสามารถในการทำประตูของ Pauleta นั้นยอดเยี่ยมและเขายิงได้ 109 ประตูจาก 211 นัดสำหรับ PSG ทำให้เขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ของสโมสรในช่วงเวลาที่เขาจากไป ความสามารถของเขาในการหาแนวรับอย่างสม่ำเสมอ บวกกับความมุ่งมั่นและความทุ่มเททำให้เขาเป็นที่รักในหมู่แฟนบอลเปแอสเช

Top 5 ตำนานปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง

4. ฌ็อง-ปีแยร์ ปาแป็ง

ฌ็อง-ปีแยร์ ปาแป็ง เป็นกองหน้าชาวฝรั่งเศสที่ประสบความสำเร็จกับ PSG ตั้งแต่ปี 1996 ถึง 1998 แม้จะใช้เวลาเพียงสองฤดูกาลที่สโมสร แต่ผลกระทบของ Papin ก็มีความสำคัญ เขาเป็นผู้ทำประตูมากมายโดยทำประตูได้ 36 ประตูจาก 65 นัดสำหรับ PSG ทักษะทางเทคนิคของปาแปง การเคลื่อนไหวที่ชาญฉลาด และการจบสกอร์ที่อันตรายทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นที่โดดเด่น เขาช่วย PSG คว้าแชมป์ Coupe de la Ligue ในปี 1998 และสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ด้วยผลงานที่น่าจดจำของเขา

Top 5 ตำนานปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง

5. ซาเฟต ซูซิช

ซาเฟต ซูซิช มิดฟิลด์ตัวรุกชาวบอสเนีย ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ PSG เขาเล่นให้กับสโมสรตั้งแต่ปี 1982 ถึง 1991 และเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จของทีมในช่วงเวลานั้น วิสัยทัศน์ที่ยอดเยี่ยม ความสามารถในการเลี้ยงบอล และความคิดสร้างสรรค์ของ Sušić ทำให้เขามีความสุขที่ได้ดู เขามีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ PSG คว้าถ้วยรางวัลใหญ่รายการแรกของพวกเขา นั่นคือ Coupe de France ในปี 1982 และคว้าแชมป์หลายรายการกับสโมสร ความสง่างามและทักษะในสนามของ Sušić ทำให้เขาได้รับตำแหน่งพิเศษในหัวใจของแฟนๆ PSG

ติดตามข่าวฟุตบอล :: วิเคราะห์บอลไทย

ติดตามคอนเทนต์ฟุตบอลเพิ่มเติม :: คอนเทนต์ฟุตบอล