ยาน โอบลัค ผู้รักษาประตูจอมหนึบของตราหมี 2023

ยาน โอบลัค ผู้รักษาประตูจอมหนึบของตราหมี

ยาน โอบลัค ผู้รักษาประตูจอมหนึบของตราหมี

ชื่อเต็ม :: ยาน โอบลัค
วันเกิด :: 7 มกราคม ค.ศ. 1993 (30 ปี)
สถานที่เกิด :: สโลวีเนีย
ส่วนสูง :: 188 เซนติเมตร
สัญชาติ :: สโลวีเนีย
ตำแหน่ง :: ผู้รักษาประตู
สโมสรปัจจุบัน :: แอตเลติโก้ มาดริด

ยาน โอบลัค ผู้รักษาประตูจอมหนึบของตราหมี

ชีวิตในวัยเด็กของ ยาน โอบลัค

ยาน โอบลัค เกิดเมื่อวันที่ 7 มกราคม 1993 ในเมือง Škofja Loka ประเทศสโลวีเนีย ถูกกำหนดให้เป็นอาชีพในวงการฟุตบอลตั้งแต่อายุยังน้อย ความหลงใหลในกีฬาของเขาปรากฏชัดตั้งแต่แรกเริ่ม และเขาเริ่มเล่นให้กับสโมสรท้องถิ่นของเขา โอลิมปิยา ลูบลิยานา เมื่อยังเป็นเยาวชน ความสามารถในการรักษาประตูอันยอดเยี่ยมของเขาได้รับความสนใจอย่างรวดเร็ว และไม่นานนักเขาก็ถูกแมวมองจากสโมสรชั้นนำของยุโรปสังเกตเห็น

ยาน โอบลัค ผู้รักษาประตูจอมหนึบของตราหมี

ก้าวขึ้นสู่ความโดดเด่นที่ เบนฟิก้า

ในปี 2010 เมื่ออายุ 17 ปี ยาน โอบลัค ได้ก้าวสำคัญในอาชีพของเขาด้วยการย้ายไปร่วมทีมเอสแอล เบนฟิก้า สโมสรในโปรตุเกส ในตอนแรกเขาเล่นให้กับเบนฟิก้า บี เพื่อหาประสบการณ์ และในไม่ช้าผลงานของเขาก็ทำให้เขาได้ติดทีมชุดใหญ่ ในช่วงฤดูกาล 2013-2014 เขากลายเป็นผู้รักษาประตูตัวเลือกอันดับหนึ่งของเบนฟิก้า และมีบทบาทสำคัญในแคมเปญในประเทศและยุโรป ความสงบของ Oblak ความสามารถในการหยุดยิง และการควบคุมการปรากฏตัวในเขตโทษทำให้เขาเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่มีแนวโน้มมากที่สุดในยุโรป

ยาน โอบลัค ผู้รักษาประตูจอมหนึบของตราหมี

ความสำเร็จของ ยาน โอบลัค ที่ แอตเลติโก้ มาดริด

ในช่วงฤดูร้อนปี 2014 ยาน โอบลัค ย้ายมาอยู่กับแอตเลติโก มาดริด กลายเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์ในขณะนั้น การย้ายไปยังเมืองหลวงของสเปนถือเป็นจุดเปลี่ยนในอาชีพของเขา โอบลัคสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองอย่างรวดเร็วในฐานะผู้รักษาประตูที่เก่งที่สุดคนหนึ่งของโลก โดยทำผลงานได้อย่างโดดเด่นให้กับแอตเลติโก มาดริด อย่างต่อเนื่อง ภายใต้ความสามารถในการรักษาประตูของเขา แอตเลติโก มาดริดคว้าแชมป์ในประเทศและต่างประเทศมากมาย รวมถึงลาลีกาและยูฟ่ายูโรปาลีก

ยาน โอบลัค ผู้รักษาประตูจอมหนึบของตราหมี

การแสดงที่สามารถทำลายสถิติ

ช่วงเวลาของ ยาน โอบลัค กับ แอตเลติโก้ มาดริด เต็มไปด้วยสถิติและความสำเร็จที่น่าทึ่ง เขากลายเป็นที่รู้จักในเรื่องความคงเส้นคงวาที่น่าทึ่ง โดยสร้างสถิติการเสียประตูน้อยที่สุดและคลีนชีตมากที่สุดในลาลีกา ปฏิกิริยาตอบสนอง ตำแหน่ง และความสามารถในการเซฟที่สำคัญของเขาในสถานการณ์กดดันสูงทำให้เขาได้รับเสียงชื่นชมอย่างกว้างขวาง เขายังเป็นส่วนสำคัญของทีมชาติสโลวีเนีย โดยเป็นตัวแทนประเทศของเขาด้วยความภาคภูมิใจบนเวทีระดับนานาชาติ

ยาน โอบลัค ผู้รักษาประตูจอมหนึบของตราหมี

ได้รับการยกย่อง และมรดก

ในเดือนกันยายน 2021 ยาน โอบลัค ยังคงเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จของแอตเลติโก มาดริด และได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก การอุทิศตนเพื่องานฝีมือ ความอ่อนน้อมถ่อมตน และความมุ่งมั่นอันแน่วแน่สู่ความเป็นเลิศได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งของเขาในหมู่ชนชั้นสูงของฟุตบอล เรื่องราวของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้รักษาประตูผู้ทะเยอทะยานทั่วโลก โดยแสดงให้เห็นว่าพรสวรรค์ การทำงานหนัก และความมุ่งมั่นสามารถนำไปสู่ความสำเร็จในอาชีพการงานในระดับสูงสุดของกีฬาได้อย่างไร การเดินทางในวงการฟุตบอลของ ยาน โอบลัค เป็นบทพิสูจน์ถึงพลังของความอุตสาหะและความหลงใหลในการบรรลุความยิ่งใหญ่ในสนาม

ติดตามการวิเคราะห์บอลเพิ่มเติม : เว็บวิเคราะห์บอล

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล : ประวัติ ยาน โอบลัค

Instagram  : oblakjan

Twitter : @oblakjan