จอร์จินโญ คุ้มกว่าทุ่มเงินคว้า ไคเซโด้

จอร์จินโญ คุ้มกว่าทุ่มเงินคว้า ไคเซโด้

จอร์จินโญ คุ้มกว่าทุ่มเงินคว้า ไคเซโด้

พอล บราวน์ สื่อจากอังกฤษ ได้ออกมาเผยว่า การที่ อาร์เซนอล เสียเงินเพียง 12 ล้านปอนด์ เพื่อดึง จอร์จินโญ มาร่วมทัพ นั้นคุ้มกว่าการที่ทีมต้องทุ่มเงินมูลค่ามหาศาล เพื่อล่าตัว มอยเซส ไคเซโด้ มาร่วมทีมในช่วงตลาดเดือนมกราคมที่ผ่านมา

อาร์เซนอล เป็นตัวเต็งที่จะได้ตัวกอลกลางของ ไบรท์ตัน เมื่อตลาดหน้าหนาวที่ผ่านมา แต่กลับถูก ไบรท์ตัน ปฏิเสธข้อเสนอจำนวน 55 และ 60 ล้านปอนด์ ก่อนที่ ทัพปืนใหญ่ จะหันไปดึงตัว จอร์จินโญ จาก เชลซี

ในวันสุดท้ายของตลาหน้าหนาว แบบผิดคาดและเซอไพรส์พอสมควร พอล บราวน์ ได้บอกว่า จอร์จินโญ จะสามารถช่วยยกระดับ อาร์เซนอล ได้แน่ๆ ด้วยประสบการณ์ของนักเตะชุด  แชมป์ยูโร กับ ยูฟ่า แชมป์เปียนส์ลีก น่าจะคุ้มค่ากว่าถ้าเทียบด้วยเม็ดเงินที่ อาร์เซนอล จะไปดึง ไคเซโด้ เสียอีก

“แฟนบอล อาร์เซนอล หลายคนคงไม่พอใจที่ทีม ไม่สามารถคว้าตัว มอยเซส ไคเซโด้ มาร่วมทัพได้ และหันไปคว้าตัวนักเตะอย่าง จอร์จินโญ มาแทน แน่นอน ทุกคนอยากได้นักเตะที่มีคุณภาพ และใช้งานได้ยาวๆ ซึ่งทางด้าน ไคเซโด้ ตอบโจทย์ในเรื่องนี้ เลยทำให้ค่าตัวของเขานั้นมีมูลค่ามหาศาล เขาเหมาะจะอยู่ในแผนระยะยาว แต่ถ้าคุณอยากได้แชมป์ในฤดูกาลนี้

นักเตะอย่าง จอร์จินโญ นี่แหละ ที่จะสามารถช่วยให้ทีมของคุณ สามารถประคองทีมและเป็นแชมป์ได้ในที่สุด เขาอาจจะไม่ได้โดดเด่นในการลงเล่นเกมแรกกับ อาร์เซนอล แต่เขาย้ายมาจากทีมที่กำลังมีปัญหา เขาจะค่อย ๆ พัฒนาขึ้นเกมต่อเกม ท้ายที่สุดแล้วถ้า โธมัส ปาเตย์ ได้รับบาดเจ็บ คนที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทนก็คือ จอร์จินโญ นี่แหละ”

ติดตามข่าวฟุตบอล :: วิเคราะห์บอลไทย