เผยเหตผลที่ทำให้ โอเดการ์ ย้ายมาอาร์เซนอล

เผยเหตผลที่ทำให้ โอเดการ์ ย้ายมาอาร์เซนอล

เผยเหตผลที่ทำให้ โอเดการ์ ย้ายมาอาร์เซนอล

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ แนวรุกกัปตันทีม อาร์เซนอล อย่าง มาร์ติน โอเดการ์ด ออกมาเผยถึงตอนที่ถูก มิเกล อาร์เตต้า ชวนให้เข้ามาร่วมทัพ พร้อมอธิบานถึงแฟนการเล่นที่จะมีผู้เล่นดาวรุ่งอย่าง บูกาโย่ ซาก้า, กาเบีรยล มาร์ติเนลลี่ และ เอมิล สมิธ โรว์ มาเป็นแกนหลักของทีม

โดยในช่วงเดือนมกราคม 2021 มาร์ติน โอเดการ์ด ถูกย้ายมาร่วมทัพปืนใหญ่ ด้วยสัญญาการยืมตัวจากเรอัล มาดริด ก่อนจะได้เซ็นสัญญาถาวร และพัฒนาความสามารถจนขึ้นมาเป็นกัปตันคนสำคัญของทัพ โดยปัจจุบันยังครองอยู่ตำแหน่งจ่าฝูง และมีโอกาสลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ ล่าสุด เพลย์เมกเกอร์ทีมชาตินอร์เวย์ ได้ออกมาย้อนความหลังถึงตอนที่ อาร์เตต้า เกลี้ยกล่อมให้ย้ายมาสู่บ้านผลบอลถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม “ผมได้คุยกับ มิเกล อาร์เตต้า ผ่านทาง Zoom และเขาเล่าให้ผมฟังทั้งหมดเกี่ยวกับโปรเจกต์นี้ของเขา”

เผยเหตผลที่ทำให้ โอเดการ์ ย้ายมาอาร์เซนอล

 “ในเวลานั้น อาร์เซน่อล ทำผลงานได้ไม่ดีนัก พวกเขาอยู่อันดับ 15 ของตาราง แต่การเจอกันครั้งนั้นต้องบอกว่า เมื่อเขาพูด คุณก็รู้สึกได้ว่าสิ่งที่เขาพูดมันจะต้องเกิดขึ้น เขาบอกผมถึงแผนการของเขา ทุกสิ่งที่เขากำลังสร้าง เขารู้ดีว่าอะไรจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงที่สโมสร”

 “เขาบอกผมทั้งหมดเกี่ยวกับเหล่าผู้เล่นดาวรุ่งฝีเท้าเยี่ยมในทีมไม่ว่าจะเป็น บูกาโย่ ซาก้า, กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ และ เอมิล สมิธ โรว์ รวมถึงอีกหลาย ๆ คนที่เขาอยากให้ผมเข้ามาประสานงานด้วย ว่าผมจะเข้ามาเติมเต็มให้กับทีมนี้อย่างไร”

ติดตามข่าวฟุตบอล :: วิเคราะห์บอลไทย