ซอน ฮึง-มิน สุดยอดปีกชาวเอเชียลุยในยุโรป

ซอน ฮึง-มิน สุดยอดปีกชาวเอเชียลุยในยุโรป

ซอน ฮึง-มิน สุดยอดปีกชาวเอเชียลุยในยุโรป

ชื่อเต็ม :: ซอน ฮึง-มิน
วันเกิด :: 8 กรกฎาคม ค.ศ. 1992
สถานที่เกิด :: เมือง ชุนช็อน ประเทศ เกาหลีใต้
ส่วนสูง :: 1.83 เมตร (6 ฟุต 0 นิ้ว)
สัญชาติ :: เกาหลีใต้
ตำแหน่ง :: กองหน้า
สโมสรปัจจุบัน :: ทอตนัมฮอตสเปอร์

ซอน ฮึง-มิน สุดยอดปีกชาวเอเชียลุยในยุโรป

ชีวิตในวัยเด็กของ ซอน ฮึง-มิน

ซอน ฮึง-มิน เกิดเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ.2535 ที่เมืองชุนชอน ประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่อายุยังน้อย เขาแสดงความหลงใหลในฟุตบอลและกลายเป็นผู้เล่นที่โดดเด่นในทีมเยาวชนในท้องถิ่นอย่างรวดเร็ว พรสวรรค์ตามธรรมชาติและการอุทิศตนให้กับกีฬาชนิดนี้เป็นรากฐานสำหรับความสำเร็จในอนาคตของเขา

ซอน ฮึง-มิน สุดยอดปีกชาวเอเชียลุยในยุโรป

การไต่อันดับขึ้นมามีชื่อเสียง

การเดินทางสู่วงการฟุตบอลอาชีพของ ซอน ฮึง-มิน เริ่มต้นขึ้นเมื่อเขาเข้าร่วมอะคาเดมีเยาวชนของสโมสรฟุตบอลเกาหลีใต้ เอฟซี โซล ทักษะของเขาพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และในปี 2010 เขาได้เปิดตัวชุดอาวุโสให้กับเอฟซีโซล การแสดงของเขาได้รับความสนใจจากแมวมองจากสโมสรในยุโรป และนำไปสู่การย้ายไปฮัมบูร์ก เอสวี ในบุนเดสลีกาในปี 2010 ถือเป็นการเริ่มต้นอาชีพค้าแข้งในยุโรปของเขา

ซอน ฮึง-มิน สุดยอดปีกชาวเอเชียลุยในยุโรป

การมาเล่นในยุโรป

หลังจากประสบความสำเร็จกับฮัมบูร์ก เอสวี ซอน ฮึง-มิน ก็ย้ายไปไบเออร์ 04 เลเวอร์คูเซ่นในปี 2013 ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ในบุนเดสลีกา เขาได้สร้างชื่อเสียงให้ตัวเองเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ด้านเกมรุกระดับแนวหน้าในลีก ความเร็ว ความสามารถในการเลี้ยงบอล และความสามารถในการทำประตูทำให้เขากลายเป็นขวัญใจของแฟนๆ และในปี 2015 เขาได้เซ็นสัญญากับท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์สโมสรในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ซอน ฮึง-มิน สุดยอดปีกชาวเอเชียลุยในยุโรป

ความสำเร็จกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์

อาชีพของ ซอน ฮึง-มิน ก้าวสู่จุดสูงสุดใหม่ที่ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ซึ่งเขาได้สร้างความร่วมมือในแนวรุกกับแฮร์รี เคน ความเก่งกาจของเขาทำให้เขาเก่งในตำแหน่งเกมรุกได้หลายตำแหน่ง และเขามีส่วนทำประตูและแอสซิสต์สำคัญอย่างต่อเนื่อง ซนมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ท็อตแนมเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในปี 2019 และยังคงเป็นบุคคลสำคัญในแคมเปญพรีเมียร์ลีกของทีม

ซอน ฮึง-มิน สุดยอดปีกชาวเอเชียลุยในยุโรป

อาชีพและความสำเร็จระดับนานาชาติ

ซอน ฮึง-มิน เป็นเสาหลักของทีมชาติเกาหลีใต้ โดยติดทีมชาติมามากมายและกลายเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่โด่งดังที่สุดของประเทศ ความสำเร็จที่โดดเด่นของเขาคือการเป็นตัวแทนของเกาหลีใต้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกหลายรายการและเอเชียนเกมส์ ซึ่งเขานำทีมคว้าเหรียญทองในปี 2018 การมีส่วนร่วมของเขาต่อทั้งสโมสรและประเทศได้ตอกย้ำสถานะของเขาให้แข็งแกร่งในฐานะหนึ่งในดาราฟุตบอลที่โดดเด่นที่สุดของเอเชีย

การเดินทางของ ซอน ฮึง-มิน จากนักเตะอายุน้อยที่มีพรสวรรค์ในเกาหลีใต้ไปสู่ความรู้สึกในวงการฟุตบอลระดับโลกเป็นข้อพิสูจน์ถึงการทำงานหนัก ความทุ่มเท และพรสวรรค์อันยิ่งใหญ่ของเขา เขาประสบความสำเร็จทั้งในลีกชั้นนำของยุโรปและในเวทีระดับนานาชาติ กลายเป็นแบบอย่างสำหรับนักฟุตบอลที่มีความมุ่งมั่นทั่วโลก

ติดตามการวิเคราะห์บอลเพิ่มเติม : เว็บวิเคราะห์บอล

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล : ประวัติ ซอน ฮึง-มิน

Instagram  : hm_son7

Twitter : @Sonny7