โทนี่ โครส แดนกลางจอมเก๋าชาวเยอรมัน

โทนี่ โครส แดนกลางจอมเก๋าชาวเยอรมัน

โทนี่ โครส แดนกลางจอมเก๋าชาวเยอรมัน

ชื่อเต็ม :: โทนี่ โครส
วันเกิด :: วันที่ 4 มกราคม ค.ศ. 1990
สถานที่เกิด :: ไกรฟส์วัลท์ เยอรมนีตะวันออก
ส่วนสูง :: 1.82 เมตร (6 ฟุต 0 นิ้ว)
สัญชาติ :: เยอรมนี
ตำแหน่ง :: กองกลาง                                                                                                                                                            สโมสรปัจจุบัน :: เรอัล มาดริด

โทนี่ โครส แดนกลางจอมเก๋าชาวเยอรมัน

ชีวิตในวัยเด็กและอาชีพเยาวชน

โทนี่ โครส เกิดเมื่อวันที่ 4 มกราคม 1990 ในเมืองไกรฟส์วาลด์ ประเทศเยอรมนีตะวันออก แสดงให้เห็นถึงความหลงใหลในฟุตบอลตั้งแต่อายุยังน้อย โครสเติบโตมาในครอบครัวที่ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้ และฝึกฝนทักษะในลีกเยาวชนในท้องถิ่น เขาเข้าร่วมสถาบันเยาวชนของ Hansa Rostock เมื่ออายุได้ 7 ขวบ ซึ่งพรสวรรค์อันโดดเด่นของเขาปรากฏให้เห็นอย่างรวดเร็ว ความมุ่งมั่นของครอบครัวในการพัฒนาทำให้เขาย้ายมาสู่ระบบเยาวชนของบาเยิร์น มิวนิค เมื่อเขาอายุเพียง 16

โทนี่ โครส แดนกลางจอมเก๋าชาวเยอรมัน

ก้าวขึ้นมาโดดเด่นที่ บาเยิร์น มิวนิค

โทนี่ โครส ประเดิมสนามอาชีพให้กับ บาเยิร์น มิวนิค ในปี 2550 เมื่ออายุ 17 ปี เขาค่อยๆ สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะกองกลางระดับปรมาจารย์ ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการจ่ายบอลที่แม่นยำ วิสัยทัศน์ และการควบคุมบอลที่ยอดเยี่ยม เขามีบทบาทสำคัญในการครองบุนเดสลีกาของบาเยิร์น โดยคว้าแชมป์ลีกและถ้วยรางวัลมากมาย การแสดงของเขาที่บาเยิร์น มิวนิคทำให้เขาได้รับชื่อเสียงในฐานะกองกลางที่มีอนาคตสดใสที่สุดคนหนึ่งของยุโรป

โทนี่ โครส แดนกลางจอมเก๋าชาวเยอรมัน

ความสำเร็จระดับนานาชาติกับเยอรมนี

โทนี่ โครส ลงประเดิมสนามให้ทีมชาติชุดใหญ่ให้กับ เยอรมนี ในปี 2010 และนับแต่นั้นมาเขาก็เป็นส่วนสำคัญของทีมชาติ เขามีบทบาทสำคัญในชัยชนะของเยอรมนีในฟุตบอลโลก 2014 โดยมีส่วนสำคัญต่อประตูสำคัญและผลงานที่สม่ำเสมอตลอดทัวร์นาเมนต์ การจ่ายบอลที่แม่นยำและความสามารถในการกำหนดจังหวะของเกมทำให้เขากลายเป็นแกนนำในตำแหน่งกองกลางของเยอรมัน

โทนี่ โครส แดนกลางจอมเก๋าชาวเยอรมัน

เรอัล มาดริด และความรุ่งโรจน์ในยุโรป

ในปี 2014 โทนี่ โครส สย้ายไป เรอัล มาดริด หนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ที่ยักษ์ใหญ่แห่งสเปน เขายังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกหลายรายการ และกลายเป็นส่วนสำคัญของกองกลางของทีม ความร่วมมือของเขากับผู้เล่นอย่างลูก้า โมดริชและคาเซมิโรเป็นกระดูกสันหลังของความสำเร็จของเรอัล มาดริดในการแข่งขันระดับยุโรป

โทนี่ โครส แดนกลางจอมเก๋าชาวเยอรมัน

ความสำเร็จส่วนบุคคลและมรดก

ตลอดอาชีพการงานของเขา โทนี่ โครส ได้รับรางวัลส่วนบุคคลมากมาย รวมถึงการเลือกทีมในฝันของฟีฟ่า เวิลด์คัพ และยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก เขาได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากระยะการส่งบอลที่ยอดเยี่ยม ความนิ่งภายใต้ความกดดัน และความสามารถในการจ่ายบอลในช่วงเวลาวิกฤติ มรดกทางฟุตบอลของโครสคือหนึ่งในความเป็นเลิศ ความเป็นมืออาชีพ และความมุ่งมั่นอย่างลึกซึ้งต่อเกมที่สวยงาม

ติดตามการวิเคราะห์บอลเพิ่มเติม : เว็บวิเคราะห์บอล

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูล : ประวัติ โทนี่ โครส

Instagram  : toni.kr8s

Twitter : @ToniKroos